5 NGUYÊN TẮC CƠ BẢN ĐỂ GIỮ AN TOÀN KHI XẢY RA HỎA HOẠN

5 QUY TẮC TRONG PCCC

𝑪𝒉𝒂́𝒚! 𝑪𝒉𝒂́𝒚……𝑪𝒉𝒂́𝒚!!!!! 𝑲𝒉𝒊 𝒄𝒐́ 𝒔𝒖̛̣ 𝒄𝒐̂́ 𝒗𝒆̂̀ 𝒍𝒖̛̉𝒂 𝒙𝒂̉𝒚 𝒓𝒂 𝒃𝒂̣𝒏 𝒔𝒆̃ 𝒕𝒉𝒂̂́𝒕 𝒕𝒉𝒂𝒏𝒉 𝒏𝒉𝒖̛ 𝒗𝒂̣̂𝒚 𝒉𝒂𝒚 𝒔𝒆̃ 𝒄𝒐́ 𝒄𝒂́𝒄𝒉 𝒙𝒖̛̉ 𝒍𝒊́ 𝒕𝒉𝒐̂𝒏𝒈 𝒎𝒊𝒏𝒉 𝒉𝒐̛𝒏.

Dưới đây là những nguyên tắc cơ bản giản bạn cũng như các thành viên trong gia đình.. giữa được an toàn khi hỏa hoạn xảy ra

1.Các bước giữ an toàn khi hỏa hoạn

 

Bước 1 Dập lửa: Nếu bạn đang ở nơi xảy ra hoả hoạn, đừng hoảng loạn, ngay lập tức xác định quy mô của đám cháy. Hãy sử dụng bột, bình khí Co2, nước, chăn hoặc bất kì vật dụng nào có thể dập lửa. Cùng lúc đó, tắt mọi thiết bị điện và và dễ gây cháy nổ trong khu nhà

Dùng bình chữa cháy dập lửa
                                       Dùng bình chữa cháy dập lửa

Bước 2 Tìm đường thoát hiểm: Hãy lập một kế hoạch khả thi nhất mà bạn có thể nghĩ tới dành cho bản thân và cả gia đình. Khu nhà có đường thoát hiểm nào? Lựa chọn nào gần nhất và an toàn nhất? Làm thế nào để tới được đây? Tính mạng lúc này là ưu tiên hàng đầu. Không cố thu những giấy tờ, đồ vật có giá trị, không tìm kiếm vật nuôi, không tìm hiểu thêm về đám cháy.

Lối thoát hiểm

                                                 Lối thoát hiểm

Bước 3 Di chuyển nhanh chóng: Trên đường đi, chỉ mở cửa bạn cần và đóng mọi đường dẫn khác để tránh đám cháy lan nhanh. Trước khi mở, đặt nhanh tay lên cửa để kiểm tra. Lưu ý phải dùng mu thay vì lòng bàn tay. Lòng bàn tay nếu bị bỏng sẽ khiến bạn rất khó khăn trong việc bò và tìm đường.

 

Di chuyển nhanh chóng khỏi đám cháy
                             Di chuyển nhanh chóng khỏi đám cháy

Bước 4 Đảm bảo những nguyên tắc an toàn: Hãy luôn giữ cơ thể ở vị trí thấp khi di chuyển. Nên nhớ khói độc, nguyên nhân chính dẫn đến tử vong trong hỏa hoạn thường bay trên cao. Càng ở gần mặt đất, bạn càng có khả năng hít thở an toàn hơn. Bạn có thể cúi sát xuống sàn nhà, bỏ bằng tay và đầu gối dưới đám khói. Hãy dùng khăn ướt bịt mũi nếu có thể.

An toàn khi thoát khỏi đám cháy
                                      An toàn khi thoát khỏi đám cháy

Bước 5 Là xử lý những trường hợp khẩn cấp: Một nguy cơ của hoả hoạn là khi lửa bén vào quần áo. Đừng hoảng loạn và chạy vòng quanh, bạn chỉ khiến lửa bùng lên to hơn. Ngay lập tức nằm xuống, làm giảm diện tích tiếp xúc của lửa lên mặt và đầu bạn. Dập lửa bằng những vật dụng nặng như áo khoác cho chăn. Liên tục lăn vòng quanh để giúp làm tắt lửa. 

Bên cạnh những biện pháp trong tình huống nguy cấp kể trên, hãy luôn nhớ rằng phòng hoả sẽ tốt hơn cứu hoả. Do đó chúng ta cần có sự chuẩn bị kĩ trước những sự cố xảy xa.

📌 THÔNG TIN LIÊN HỆ: 𝐂𝐨̂𝐧𝐠 𝐓𝐲 𝐓𝐍𝐇𝐇 𝐏𝐂𝐂𝐂 𝐍𝐡𝐚̂́𝐭 𝐕𝐢𝐞̣̂𝐭

Face book: https://www.facebook.com/hethongpccc

☎ Hotline: (+𝟴𝟰) 𝟗𝟏𝟏.𝟑𝟖.𝟏𝟖.𝟔𝟖

📬 Email: 𝑝𝑐𝑐𝑐𝑛ℎ𝑎𝑡𝑣𝑖𝑒𝑡368@𝑔𝑚