CÁCH KIỂM TRA TÌNH TRẠNG BÌNH CỨU HỎA

Hướng dẫn cách kiểm tra tình trạng bình cứu hỏa

Bình cứu hỏa ( hay còn gọi là bình khí ) là một trong các dụng cụ không thể thiếu trong hệ thống PCCC. Tuy nhiên ngoài các buổi nghiệm thu của các cơ quan chức năng ra thì việc kiểm tra tình trạng hoạt động của bình tại các đơn vị có đặt bình khí là rất ít. Vậy làm thế nào để kiểm tra tình trạng hoạt động của bình một cách đơn giản nhất, hiệu quả nhất ngay tại chỗ ?

XEM THÊM: HỆ THỐNG BÁO CHÁY TỰ ĐỘNG

CÁCH BẢO QUẢN BÌNH CỨU HỎA

– Thông thường các bình cứu hỏa sẽ có hạn sử dụng nhất định. Đối với bình chữa cháy dạng bột MFZ thì có hạn sử dụng 3 năm kể từ ngày sản xuất và bình khí (bình chữa cháy dạng khí) MT sẽ có hạn sử dụng là 5 năm với điều kiện bảo quản:

– Để bình ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm ướt.

– Không được để ở những nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào bình.

– Tránh tiếp xúc với nước và nhiệt độ trên 50 độ C.

VD: Bình bột chữa cháy

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG HOẠT ĐỘNG CỦA BÌNH CỨU HỎA

Sau 3-5 năm sử dụng thì khách hàng cần kiểm tra hoạt động của bình định kì 1 – 3 tháng/lần, khi kiểm tra cần lưu ý các điểm sau:

 

-Khi kiểm tra cần đảm bảo là bình chữa cháy khí đặt đúng vị trí quy định, còn niêm phong, còn nguyên tem dán, quan sát tổng thể bình và kẹp chì.

-Nếu thấy vỏ bình có hiện tượng xây xước, bong tróc, han gỉ thì cần thay bình cứu hỏa mới.

-Kiểm tra vòi phun và loa phun, kẹp chì, nếu có vấn đề sứt mẻ, cũ rỉ thì nên thay mới.

-Sử dụng cân: xem trọng lượng của bình khí CO2 là bao nhiêu có nhẹ hơn so với lúc ban đầu mới mua không? (nếu nhẹ hơn tức là trọng lượng khí CO2 có trong bình đã bị giảm).

-Nếu bình đã qua sử dụng thì phải nạp lại khí chữa cháy.

-Trước mỗi lần nạp khí cần kiểm tra thủy lực của vỏ bình, nếu đạt tới cường độ yêu cầu là 30MPa thì mới được phép sử dụng và nạp khí mới.

 

TÌM MUA BÌNH CHỮA CHÁY Ở ĐÂU

Phòng cháy chữa cháy NHẤT VIỆT, đơn vị chuyên cung cấp trang thiết bị PCCC Uy tín – Chất lượng – Giá thành hợp lý. Với 15 năm xây dựng uy tín trong ngành, chúng tôi luôn cam kết đưa đến cho bạn nguồn sản phẩm chất lượng nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn là đơn vị thiết kế và thi công các hạng mục PCCC như sau:

Dịch vụ PCCC Nhất Việt

Hiện nay chúng tôi cung cấp một số dịch vụ PCCC như sau:

Thi công hệ thống pccc Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông, Nghệ An