Những Dụng Cụ Thiết Bị PCCC Cần Thiết Trong Gia Đình

Ngày nay, khi PCCC không còn là trách nhiệm của riêng bất kỳ tổ chức hay cơ quan nào mà là của tất cả mọi người, toàn dân. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn trong PCCC và chủ động khi không may có hỏa hoạn xảy ra, hãy trang bị những DỤNG CỤ THIẾT BỊ PCCC CẦN THIẾT TRONG GIA ĐÌNH này nhé.

1.Cuộn Dây Có Vòi Xịt Nước

Nước giúp chữa cháy rất nhanh nhưng nếu xách từng chậu nước từ vòi để đổ vào đám cháy thì rất tốn thời gian và mất nhiều sức nữa. Thay vào đó, nên có sẵn cuộn dây lắp vòi xịt để khi có cháy chỉ cần nối cuộn dây này vào vòi nước là có thể xịt trực tiếp vào đám cháy rồi. Tuy nhiên hãy nhớ khi đám cháy có điện thì cần ngắt điện trước rồi mới được xịt nước vào và không dùng nước để chữa cháy xăng, dầu.
Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

2.Cát

Cách chữa cháy bằng cát cũng rất hiệu quả bởi cát giúp làm ngạt và ngưng trệ phản ứng cháy. Ngoài ra, với chất lỏng cháy thì cát giúp ngăn cháy lan, chúng ta có thể dùng cát đắp thành bờ. Bởi vậy trong nhà nên có sẵn 1 đến 2 bao cát nếu có chỗ để dự trữ là tốt nhất.

3.Bình Chữa Cháy Mini

Bình chữa cháy mini để trong nhà, phòng trường hợp xảy ra cháy nổ là giải pháp đúng. Có nhiều loại bình nhỏ 1-2 kg bột chữa cháy để tại khu vực dễ thấy nhất để có thể sử dụng ngay khi cần.

4.Dụng Cụ Phá Dỡ

Kềm, xà beng hoặc các vật cứng có chức năng phá dỡ sẽ được dùng để cắt lưới an toàn ngoài ban công chung cư hoặc xà beng để phá cửa, khung sắt khi ở nhà mặt đất. Đây là những vật có thể giúp chúng ta nhanh chóng mở đường thoát hiểm. Đồng thời, cũng cần lưu ý, để chìa khóa ở vị trí cố định, khu vực gần cửa phòng khi tình huống khẩn cấp có thể nhanh chóng mở khóa thoát thân. Lôi ra vào nên rộng rãi, tránh tình trạng xe máy đậu chắn hết lối đi, khi xảy ra hỏa hoạn thì không còn đường thoát.

5. Chăn, Hoặc Tấm Vải Dày

Trong nhà nên dự trữ các loại chăn hoặc tấm vải làm bằng sợi cotton dễ thấm nước. Khi có cháy hãy nhúng chăn vào nước cho nước thấm đều rồi chụp lên đám cháy. Mục đích là ngăn đám cháy với môi trường ngoài, không cho oxy vào vùng cháy, làm giảm nhiệt độ của ngọn lửa và dập tắt đám cháy. Ngoài ra, có thể trang bị thêm mền chống cháy dêt từ sợi thủy tinh mỏng, có tác dụng dập tắt đám cháy tức thì khi phủ lên bề mặt đám cháy.

6.Thang Dây Và Mặt Nạ Phòng Khói

Thang dây rất tiện vì nếu xảy ra cháy, chúng ta có thể thả thang từ ban công xuống để thoát thân. Mặt nạ phòng khói thì giúp tránh hít phải quá nhiều khói độc khi chúng ta chưa thể ra khỏi đám cháy và đang chờ người đến cứu.

7.Đầu Báo Khói Bằng Pin Hoặc Đầu Báo Khí Gas

Đối với nhà dân nên lắp thêm hệ thống báo cháy gồm đầu báo khói, đầu báo nhiệt, đầu báo khí gas, nút ấn báo cháy bằng tay. Khi có cháy, hệ thống sẽ cảm nhận tín hiệu từ đầu báo khói, đầu báo nhiệt và nếu phát hiện thấy sự thay đổi nhanh về nhiệt độ, nồng độ khói thì đầu báo sẽ kích hoạt và gửi tín hiệu về tủ trung tâm báo cháy, các chất chữa cháy sẽ tự động phun ra.

TÌM MUA DỤNG CỤ, THIẾT BỊ PCCC TRONG GIA ĐÌNH Ở ĐÂU ?

Phòng cháy chữa cháy NHẤT VIỆT, đơn vị chuyên cung cấp trang thiết bị PCCC Uy tín – Chất lượng – Giá thành hợp lý. Với 15 năm xây dựng uy tín trong ngành, chúng tôi luôn cam kết đưa đến cho bạn nguồn sản phẩm chất lượng nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn là đơn vị thiết kế và thi công các hạng mục PCCC như sau:

Dịch vụ PCCC Nhất Việt

Hiện nay chúng tôi cung cấp một số dịch vụ PCCC như sau:

  1. Tư vấn thiết kế PCCC

  2. Tư vấn giám sát PCCC

  3. Tư vấn chuyển giao công nghệ PCCC

  4. Thi công, lắp đặt hệ thống PCCC

  5. Kinh doanh phương tiện, thiết bị, vật tư PCCC

PCCC Nhất Việt chuyên thi công thiết kế trọn gói hệ thống PCCC

xem thêm: hệ thống PCCC tự động là gì:  https://www.youtube.com/watch?v=he-thong-pccc-tu-dong

PCCC Nhất Việt chuyên thi công thiết kế trọn gói hệ thống PCCC tại Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa: https://pcccnhatviet.vn/thi-cong-pccc-tai-nghe-an-tron-goi-nhanh-chong-tiet-kiem-chi-phi/Nếu bạn cần trợ giúp về các vấn đề liên quan đến hệ thống PCCC vui lòng liên hệ

=============
𝐂𝐨̂𝐧𝐠 𝐓𝐲 𝐓𝐍𝐇𝐇 𝐏𝐂𝐂𝐂 𝐍𝐡𝐚̂́𝐭 𝐕𝐢𝐞̣̂𝐭
Hotline: 0911381868
Email: Pcccnhatviet368@gmail.com
Địa chỉ: Nhà biệt thự liền kề 1 -08, KDT Trường Thịnh Phát 2, Đại lộ Lê Nin, Phường Hà Huy Tập, TP.Vinh – Nghệ An