HIỂM HỌA KHÔN LƯỜNG TỪ NHỮNG NGÔI NHÀ KHÔNG LỐI THOÁT HIỂM

Hiểm họa từ những ngôi nhà không có lối thoát hiểm riêng
Những ngày vừa qua dư luận vẫn chưa hết bàng hoàng khi liên tiếp xảy ra những vụ cháy nhà khiến các thành viên gia đình cùng lúc ra đi mãi mãi. Điểm chung của các vụ cháy chính là các căn hộ đều thuộc nhóm nhà đất và chỉ có duy nhất một lối thoát hiểm, chính điều này đã dẫn đến những hậu quả thương tâm đến vậy.

Xây Nhà Kiên Cố Nhưng Không Có Một Lối Thoát Hiểm

Ngày nay người dân đang phải sống chung với tình trạng “ đất chật người đông “. Vì vậy nên khi xây dựng người dân chủ yếu lựa chọn xây dựng kiểu nhà ống. Phần lớn thiết kế nhà đặc biệt là người dân đô thị hiện nay đều là dạng khép kín. Tuy nhiên, lối thiết kế này đưa  người dân vào tình thế nguy hiểm khi ngôi nhà của họ chỉ có một lối thoát duy nhất từ cửa chính.Bên cạnh đó, để đề phòng trộm cắp, các hộ gia đình thường lắp “ chuồng cọp “ bịt kín toàn bộ ngôi nhà để bảo vệ tài sản.

Đây chính là “ điểm đen “ trong vấn đề thoát nạn khi ngôi nhà xảy ra hỏa hoạn. Những ngôi nhà được xây dựng san sát nhau và ” nhà nào biết nhà nấy “. Vậy nên khi xảy ra bất trắc thì nội bất xuất ngoại bất nhập.
Điển hình như vụ cháy ở cửa hàng bán đồ trẻ em trên phố Tôn Đức Thắng, Hà Nội vào rạng sáng ngày 04/04/2021 vừa qua. Ngôi nhà được bịt kín kiên cố dẫn đến công tác cứu nạn gặp rất nhiều khó khăn.
Hình ảnh mình họa ( sưu tầm )

Không Có Lối Thoát Hiểm Thì Biết Chạy Đi Đâu ?

Hiểm họa từ những ngôi nhà không có lối thoát hiểm riêng

Để giảm thiểu thiệt hại về người khi xảy ra hỏa hoạn, việc mở lối thoát hiểm trong nhà là vấn đề cấp thiết. Ngoài ra các thành viên trong gia đình cũng cần được trang bị kiến thức PCCC và thoát nạn, đồng thời mỗi gia đình cũng đừng quên bổ sung bình chữa cháy và mặt nạ phòng độc.
Bởi nếu muốn thoát ra cửa chính an toàn thì người dân cần đến mặt nạ chống độc hoặc sử dụng khăn ướt để bịt mũi và trùm mặt khi thoát ra đám cháy.
Điện cũng là 1 trong những nguyên nhân chính gây nên hỏa hoạn cho các hộ dân, vậy nên việc tắt các thiết bị điện ngay sau khi sử dụng và bảo trì thiết bị điện thường xuyên cũng chính là biện pháp phòng chống cháy nổ an toàn.
Đại tá Lê Văn Hiến, Phó trưởng Công an Q.Đống Đa cho biết : “Đối với những nhà ống 1 lối không thể mở lối thoát nạn, nếu có thể, cần phối hợp với hàng xóm mở lối thông để thoát nạn khi cần. Tuy nhiên vấn đề này rất khó, bởi nhà nào biết nhà ấy, sợ trộm cắp nên những dạng nhà này khi cháy rất dễ có người tử vong”,
=============
Phòng cháy chữa cháy NHẤT VIỆT, đơn vị chuyên cung cấp trang thiết bị PCCC Uy tín – Chất lượng – Giá thành hợp lý. Với 15 năm xây dựng uy tín trong ngành, chúng tôi luôn cam kết đưa đến cho bạn nguồn sản phẩm chất lượng nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn là đơn vị thiết kế và thi công các hạng mục PCCC như sau:

Dịch vụ PCCC Nhất Việt

Hiện nay chúng tôi cung cấp một số dịch vụ PCCC như sau:

  1. Tư vấn thiết kế PCCC

  2. Tư vấn giám sát PCCC

  3. Tư vấn chuyển giao công nghệ PCCC

  4. Thi công, lắp đặt hệ thống PCCC

  5. Kinh doanh phương tiện, thiết bị, vật tư PCCC

PCCC Nhất Việt chuyên thi công thiết kế trọn gói hệ thống PCCC

xem thêm: hệ thống PCCC tự động là gì:  https://www.youtube.com/watch?v=he-thong-pccc-tu-dong

PCCC Nhất Việt chuyên thi công thiết kế trọn gói hệ thống PCCC tại Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa: https://pcccnhatviet.vn/thi-cong-pccc-tai-nghe-an-tron-goi-nhanh-chong-tiet-kiem-chi-phi/Nếu bạn cần trợ giúp về các vấn đề liên quan đến hệ thống PCCC vui lòng liên hệ

=============
𝐂𝐨̂𝐧𝐠 𝐓𝐲 𝐓𝐍𝐇𝐇 𝐏𝐂𝐂𝐂 𝐍𝐡𝐚̂́𝐭 𝐕𝐢𝐞̣̂𝐭
Hotline: 0911381868
Email: Pcccnhatviet368@gmail.com
Địa chỉ: Nhà biệt thự liền kề 1 -08, KDT Trường Thịnh Phát 2, Đại lộ Lê Nin, Phường Hà Huy Tập, TP.Vinh – Nghệ An