PHÒNG CHỐNG CHÁY NỔ MÙA NẮNG NÓNG TRONG GIA ĐÌNH

Những ngày vừa qua, chúng ta liên tục nhận được thông tin từ những vụ cháy gây ra hậu quả thương tâm về người. Mặc dù chỉ mới đầu mùa, tuy nhiên nền nhiệt luôn giữ ở mức độ cao. Bên cạnh đó, dưới sự chủ quan của người dân, những nguy cơ cháy nổ luôn tiềm ẩn xung quanh. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và biện pháp để phòng chống cháy nổ trong gia đình nhé.

Nguyên nhân cháy nổ mùa nắng nóng trong gia đình

Cháy do gặp nhiệt độ cao (thông thường là gặp lửa):  Trong nhà luôn sử dụng các vật liệu dễ cháy như giấy, củi, xốp…khi gặp nguồn nhiệt cao từ lửa, bếp cồn, bếp củi, quẹt ga (bật lửa),…rất dễ gây ra đám cháy nếu chúng ta lơ là vì chúng rất dễ bắt lửa.

Cháy do các thiết bị điện: Người dân thường có thói quen không tắt nguồn các thiết bị điện ngay sau khi sử dụng. Đồng thời việc lơ là khi đang sử dụng thiết bị nhiệt như bàn là, hàn điện, bếp lửa rất dễ tạo ra nguồn cháy. Ngoài ra chập điện, chạm mạch, rò rỉ điện, thiết bị điện hoạt động quá công suất, lắp đặt không đúng quy định rất dễ gây ra các đám cháy về điện vô cùng nguy hiểm.

Cháy do thời tiết nắng nóng: Ánh sáng mặt trời khi chiếu vào các vật liệu như thủy tinh, kim loại sẽ gây hội tụ ánh sáng và đốt cháy các vật xung quang gây ra cháy.

Cháy do sét đánh : Mùa hè là mùa thường xảy ra dông lốc kèm theo sấm sét. Nếu không may bị sét đánh trúng, các thiết bị điện rất dễ dàng chập cháy. Gây thiệt hại nặng nề về người và của. 

– Cháy do đốt rác, đốt rừng làm rẫy….: Đây là hành động vô cùng nguy hiểm mặc dù đã được cảnh báo rất nhiều lần. Đã có những vụ cháy do hành động đốt một khóm lửa nhỏ làm lây lan đám cháy ra cả khu rừng gây ra hậu quả vô cùng lớn. Đây là một lời cảnh tỉnh cho tất cả người dân về những hành động tưởng chừng như vô ý nhưng lại gây hậu họa rất lớn

Các biện pháp phòng chống cháy nổ trong gia đình

– Tắt thiết bị điện ngay sau khi sử dụng hoặc hẹn giờ thiết bị điện tự tắt

– Không lưu trữ những chất dễ gây cháy nổ như xăng dầu, khí gas,… quá nhiều trong nhà ở. Phải đảm bảo đạt đúng tiêu chuẩn phòng cháy PCCC khi được phép lưu trữ, bảo quản các vật liệu, nguyên liệu, nhiên liệu dễ cháy này.

– Lắp đặt hệ thống chống sét (hay còn gọi là cột thu lôi, trụ thu lôi, cột chống sét, trụ chống sét) để tránh sét đánh gây cháy nổ.

– Trang bị thiết bị báo cháy, chữa cháy đầy đủ 

– Không sử dụng các vật dụng, thiết bị dễ gây cháy nổ như: hột quẹt (bật lửa), diêm, đèn công suất lớn cỏ tỏa nhiệt gần các vật dụng, nhiên liệu như: xăng dầu, gỗ, giấy,…

– Không sử dụng nước để dập tắt đám cháy có xăng, dầu vì xăng dầu nhẹ hơn nước nên sẽ khiến ngọn lửa nhanh chóng lan rộng, khó khống chế. Tìm hiểu thêm: Tại sao không thể dùng nước để dập tắt đám cháy xăng dầu 

– Cần nâng cao ý thức PCCC cho người dân và phổ biến kỹ năng thoát hiểm. Đặc biệt, nên trang bị phương tiện chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ trong mỗi gia đình.

– Ban quản lý các tòa chung cư, cao ốc văn phòng, khu dân cư… phải thường xuyên phối hợp với các đội cảnh sát PCCC trên địa bàn tổ chức huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ PCCC cơ sở. Thường xuyên kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng hệ thống PCCC được lắp đặt trong tòa nhà để đảm bảo hệ thống luôn hoạt động tốt.

Tìm mua thiết bị PCCC và lắp đặt hệ thống phòng chống cháy nổ cho gia đình ở đâu ? binh-chua-chay-co2-MT45-45kg-68l

binh-chua-chay-co2-MT45-45kg-68l

Phòng cháy chữa cháy NHẤT VIỆT, đơn vị chuyên cung cấp trang thiết bị PCCC Uy tín – Chất lượng – Giá thành hợp lý. Với 15 năm xây dựng uy tín trong ngành, chúng tôi luôn cam kết đưa đến cho bạn nguồn sản phẩm chất lượng nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn là đơn vị thiết kế và thi công các hạng mục PCCC như sau:

Dịch vụ PCCC Nhất Việt

Hiện nay chúng tôi cung cấp một số dịch vụ PCCC như sau:

  1. Tư vấn thiết kế PCCC

  2. Tư vấn giám sát PCCC

  3. Tư vấn chuyển giao công nghệ PCCC

  4. Thi công, lắp đặt hệ thống PCCC

  5. Kinh doanh phương tiện, thiết bị, vật tư PCCC

PCCC Nhất Việt chuyên thi công thiết kế trọn gói hệ thống PCCC

xem thêm: hệ thống PCCC tự động là gì:  https://www.youtube.com/watch?v=he-thong-pccc-tu-dong

PCCC Nhất Việt chuyên thi công thiết kế trọn gói hệ thống PCCC tại Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa: https://pcccnhatviet.vn/thi-cong-pccc-tai-nghe-an-tron-goi-nhanh-chong-tiet-kiem-chi-phi/Nếu bạn cần trợ giúp về các vấn đề liên quan đến hệ thống PCCC vui lòng liên hệ

=============
𝐂𝐨̂𝐧𝐠 𝐓𝐲 𝐓𝐍𝐇𝐇 𝐏𝐂𝐂𝐂 𝐍𝐡𝐚̂́𝐭 𝐕𝐢𝐞̣̂𝐭
Hotline: 0911381868
Email: Pcccnhatviet368@gmail.com
Địa chỉ: Nhà biệt thự liền kề 1 -08, KDT Trường Thịnh Phát 2, Đại lộ Lê Nin, Phường Hà Huy Tập, TP.Vinh – Nghệ An