Công Trình: 𝐾𝑎𝑟𝑎𝑜𝑘𝑒 𝑂𝑀𝐸𝐺𝐴

Đ𝑖̣𝑎 𝑐ℎ𝑖̉: 𝑆𝑜̂́ 61 𝑁𝑔𝑢𝑦𝑒̂̃𝑛 𝑉𝑎̆𝑛 𝐶𝑢̛̀, 𝐻𝑢̛𝑛𝑔 𝐵𝑖̀𝑛ℎ, 𝑇ℎ𝑎̀𝑛ℎ 𝑝ℎ𝑜̂́ 𝑉𝑖𝑛ℎ, 𝑁𝑔ℎ𝑒̣̂ 𝐴𝑛

𝐻𝑎̣𝑛𝑔 𝑚𝑢̣𝑐: 𝑇ℎ𝑖𝑒̂́𝑡 𝑘𝑒̂́ 𝑙𝑎̆́𝑝 đ𝑎̣̆𝑡 ℎ𝑒̣̂ 𝑡ℎ𝑜̂́𝑛𝑔 𝑃𝐶𝐶𝐶

Thiết nghĩ, trước những nguy cơ tiềm ẩn cháy nổ tại các cơ sở kinh doanh Karaoke, để tránh thiệt hại xảy ra, bên cạnh việc tuyên truyền, tăng cường xử lý, rất cần các chủ đầu tư thường xuyên sửa chữa và bảo trì hệ thống để đảm bảo an toàn PCCC.

thiet-ke-lap-dat-thiet-bi-pccc-karaoke-omega
Thiết kế lắp đặt hệ thống pccc tại karaoke omega

1. Nguyên nhân thường gây ra cháy nổ tại karaoke

1.1 Cấu trúc không gian karaoke

– Thiết kế cách âm nên không gian trong và ngoài phòng hát rất kín, điều này khiến người bên ngoài phòng hát khó nhận biết đám cháy trong phòng hát và người bên trong phòng cũng không định hình được những mối nguy hại cháy nổ bên ngoài.
– Thiết kế phòng hát còn được ưa chuộng theo lối tiết kiệm tối đa diện tích của chỗ để thiết bị âm thanh, bàn ghế… nên cũng gây hạn chế trong việc di chuyển của người thoát nạn mỗi khi gặp sự cố.

Trong rất nhiều trường hợp, sự bất cẩn của con người là nguyên nhân trực tiếp hoặc gián tiếp dẫn đến vụ chát nố kinh hoàng.

Việc chấp hành, tuân thủ những quy định phòng cháy chữa cháy của các cơ sở kinh doanh karaoke chưa được nghiêm túc. Trong khi đó, muốn hạn chế, giảm thiểu nguy cơ cháy, nổ cũng như hậu quả đáng tiếc phải bắt đầu từ chính nhận thức từ chính người đứng đầu cơ sở kinh doanh.

2 Giải pháp

Thấy rõ được tầm quan trọng trong công tác phòng cháy chữa cháy, karaoke Omega đã tiến hành lắp đặt các thiết bị phòng cháy chữa cháy 

Công việc  lắp đặt thiết bị phòng cháy chữa cháy bao gồm:

Lắp đặt hệ thống chữa cháy

Lắp đặt hệ thống báo cháy

– Lắp đặt hệ thống đèn chữa cháy

– Trang bị bình chữa cháy xách tay, thang dây thoát hiểm…đặt những nơi dễ nhìn thấy, tránh bức xạ mặt trời.

Thiết kế lắp đặt hệ thống pccc tại karaoke Omega
Thiết kế lắp đặt hệ thống pccc tại karaoke Omega

– Đặc biệt,   chúng tôi đã lắp đặt các biển cấm, nội quy tiêu lệnh, hướng dẫn sử dụng, sơ đồ chỉ dẫn lối thoát hiểm thoát nạn giúp chúng ta xác định phương hướng và có kiến thức chữa cháy cơ bản để bảo vệ chính mình mà mọi người xung quanh.

Để đảm bảo phòng cháy chữa cháy cho quán bar, karaoke của bạn hiệu quả. Ngoài công tác thiết kế lắp đặt hệ thống pccc  còn cần đến sự ý thức của mỗi người hơn

Vui lòng liên hệ:

𝐂𝐨̂𝐧𝐠 𝐓𝐲 𝐓𝐍𝐇𝐇 𝐏𝐂𝐂𝐂 𝐍𝐡𝐚̂́𝐭 𝐕𝐢𝐞̣̂𝐭
 Hotline: 0911381868