BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG CHỮA CHÁY CHO CÁC TÒA NHÀ TẬP TRUNG ĐÔNG NGƯỜI

Biện pháp
Để đảm bảo an toàn PCCC đối với các công trình thường xuyên tập trung đông người, chấp hành nghiêm chỉnh quy định an toàn PCCC, người đứng đầu cơ quan, tổ chức, cơ sở có các công trình nêu trên cần thực hiện nghiêm chỉnh các biện pháp sau đây:
1. Có niêm yết nội quy PCCC, biển cấm lửa, cấm hút thuốc, tiêu lệnh chữa cháy ở những nơi cần thiết.
2. Có quy định về đảm bảo an toàn PCCC trong việc sử dụng nguồn lửa, thiết bị sinh lửa, sinh nhiệt.
3. Không đưa xăng, dầu, khí ga và các chất nguy hiểm cháy, nổ khác vào công trình; trường hợp cần thiết phải sử dụng thì hạn chế tối đa số lượng và phải có các giải pháp, biện pháp đảm bảo an toàn PCCC.
4. Không sử dụng vật liệu dễ cháy để làm vách ngăn, ốp trần, tường, trang trí nội thất, cách âm…; phông màn, rèm cửa phải được xử lý bằng chất chống cháy.
5. Phải lắp đặt thiết bị bảo vệ (aptomat) cho hệ thống điện của toàn bộ công trình, từng khu vực, từng phòng và từng thiết bị điện có công suất lớn; bóng đèn điện chiếu sáng, trang trí, chấn lưu đèn nê ông phải đặt cách xa vật cháy tối thiểu 0,5m.
6. Thiết kế lắp đặt hệ thống chống sét theo đúng tiêu chuẩn chống sét cho từng loại công trình.
7. Có tường, trần và khoang đệm ngăn cháy giữa các khu vực. Cửa đi, cửa sổ ở tường ngăn cháy làm bằng vật liệu không cháy. Công trình có yêu cầu mặt bằng rộng không thể xây tường ngăn cháy thì lắp đặt hệ thống ngăn cháy bằng màn nước.
8. Hộp, ống kỹ thuật thông tầng hoặc thông giữa các hệ thống phải làm bằng vật liệu không cháy và được chèn kín bằng vật liệu không cháy.
9. Lắp đặt hệ thống báo cháy, chữa cháy tự động hoặc bán tự động đảm bảo chữa cháy trên toàn bộ diện tích.10. Lối thoát nạn phải đảm bảo các yêu cầu sau:
– Bố trí đủ cầu thang, hành lang thoát nạn, phòng lánh nạn tạm thời; cửa vào buồng thang thoát nạn, phòng lánh nạn tạm thời làm bằng vật liệu không cháy và có cơ cấu tự động đóng.
– Có giải pháp ngăn lửa và chống tụ khói cho hệ thống lối thoát nạn.
– Có sơ đồ chỉ dẫn thoát nạn cho toàn bộ công trình, từng khuvực, từng tầng; có hệ thống đèn chiếu sáng sự cố, đèn chỉ dẫn hướng và đường thoát nạn.
11. Xây dựng và tổ chức thực tập phương án chữa cháy, thoát nạn, cứu người ở tình huống cháy phức tạp nhất.
12. Thành lập đội PCCC cơ sở, bố trí lực lượng thường trực chữa cháy tại các ca làm việc.
13. Tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho cán bộ quản lý, lực lượng PCCC cơ sở, an toàn viên và những người làm việc trực tiếp tại những nơi có nhiều nguy hiểm cháy, nổ.
14. Trang bị phương tiện, dụng cụ chữa cháy cứu người tại chỗ phù hợp với quy mô, tính chất cháy nổ của công trình;
15. Khi xảy ra cháy tìm mọi cách báo cháy nhanh nhất cho Cảnh sát PCCC (số máy 114), báo cho chính quyền hoặc Công an nơi gần nhất đồng thời tìm mọi cách dập cháy và tổ chức việc thoát nạn, cứu người theo phương án./.
Vì vậy, để đảm bảo an toàn PCCC trong các tòa nhà tập trung đông người các bạn hãy tìm đến với chúng tôi Công ty TNHH PCCC Nhất Việt là một doanh nghiệp đầu tiên được cấp chứng chỉ hành nghề PCCC ở tỉnh Nghệ An Với 10 kinh nghiệm trong việc thi công lắp đặt tư vấn, thiết kế, bảo trì hệ thống PCCC, Công ty đã được thực hiện rất nhiều dự án lớn nhỏ không chỉ trên địa bàn Nghệ An mà còn khắp cả nước. Để có được thành công đó, Công ty đã nổ lực rất lớn trong việc xây dựng đội ngũ cán bộ, nhân viên có trình độ tay nghề cao, năng động và sáng tạo với nhiều kỹ sư được đào tạo từ chuyên ngành PCCC, từ đại học PCCC và các trường uy tín khác, nhiệt tình và có nhiều kinh nghiệm trong công việc. Khách hàng có thể đến các dự án Công ty đã thi công và đang thi công để trải nghiệm như: Khu sinh thái Diễn Lâm – Khách sạn 5 sao của Tập đoàn Mường Thanh ở Diễn Châu, Tòa nhà karaoke hát cho nhau nghe tầng trên 1000m2 ở 48 Nguyễn Sỹ Sách – Tp. Vinh , tòa nhà bệnh viện Cửa Đông, tòa nhà Eurowindow cao 20 tầng, Tòa nhà văn phòng Vsip Nghệ An. Tòa nhà Caosumina 18 tầng tọa lạc tại số 180 Nguyễn thị Minh Khai TP Hồ chí minh……
Để đảm bảo an toàn tính mạng của mình và những người xung quanh thì bạn hãy liên hệ với công ty chúng tôi . Chúng tôi sẽ đảm bảo cho khách hàng về chất lượng cũng như thẩm mỹ của công trình. Giúp cho khách hàng có được hệ thống PCCC hoạt động hiểu quả, sử dụng lâu dài, tối thiểu hóa chi phí đầu tư và thi công nhanh chóng nhờ hoạt động thi công chuyên nghiệp, đồng thời giúp chủ đầu tư rút ngắn thời gian cấp phép về PCCC nhờ vào năng lực tư vấn hiệu quả, năng lực pháp lý theo các quy định nhà nước.