NGUY CƠ CHÁY, NỔ VỚI LOẠI HÌNH NHÀ Ở KẾT HỢP SẢN XUẤT KINH DOANH

Khi bước vào cao điểm mùa nắng nóng, tình hình cháy, nổ luôn là vấn đề rất được quan tâm bởi diễn biến rất phức tạp. Đây cũng là thời điểm số vụ cháy xảy ra nhiều nhất trong năm.

Thời gian vừa qua, chúng ta đã chứng kiến những vụ cháy thảm khốc gây thiệt hại rất nhiều về người và của. Đặc biệt là những vụ cháy nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh gây xôn xao dư luận.

Nguyên nhân dẫm đến những vụ cháy này do các nhà xưởng sản xuất đều có nhiều máy móc, thiết bị điện và vật liệu dễ cháy. Chưa kể, các nhà xưởng sản xuất được thiết kế xây dựng chưa đạt chuẩn, nên việc trang bị hệ thống báo cháy tự động còn nhiều khó khăn trong việc nâng cao hiệu quả hoạt động.

Hình ảnh sưu tầm từ vụ cháy nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh

Loại hình nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh rất phổ biến, tập trung ở các tuyến đường lớn, khu vực trung tâm, các dãy phố gần chợ, trường học, bệnh viện. Những ngôi nhà này thường có mặt tiền nhỏ; được thiết kế theo kiểu nhà ống, cao tầng, ít cửa sổ, ít lỗ thoáng khí và thường có duy nhất 1 cầu thang bộ, và chỉ có 1 lối thoát hiểm duy nhất là lối ra vào cửa chính.

Phần lớn diện tích trong nhà ưu tiên cho kinh doanh và sinh hoạt nên lối đi lại khá chật hẹp; hàng hóa sắp xếp không đảm bảo khoảng cách an toàn về phòng cháy, chữa cháy ; nhà kho thiếu ngăn nắp, chất chứa nhiều vật liệu dễ cháy nên tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy, nổ. Nguy hiểm hơn, nhiều hộ còn thiết kế thêm các lồng sắt, khung nhôm kính che kín ban công để chống trộm, lắp đặt biển quảng cáo có kích thước lớn khiến công tác tiếp cận để chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ  gặp nhiều khó khăn.

Còn đối với nhà ở kết hợp kinh doanh, một trong những vấn đề nổi cộm nhất là khả năng phát hiện đám chạy chậm, nên thời gian cháy tự do kéo dài. Ngoài ra còn có nhiều máy móc, thiết bị điện và vật liệu dễ cháy. Chưa kể những ngôi nhà này được thiết kế xây dựng chưa đạt chuẩn, nên việc trang bị hệ thống báo cháy tự động còn nhiều khó khăn trong việc nâng cao hiệu quả hoạt động. Việc tổ chức cứu người cũng gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận hiện trường. Các phương tiện chữa cháy cũng gặp cản trở vì giao thông chật hẹp, kết cấu hầu hết là nhà liền nhau nên việc phá dỡ công trình gặp nhiều khó khăn, nguồn nước chữa cháy tại khu vực chưa đáp ứng được nhu cầu…

Vậy nên, mỗi người dân cần phải nâng cao ý thức, chủ động phòng ngừa để đảm bảo công tác an toàn PCCC. Đặc biệt, nên trang bị những kĩ năng, kiến thức cơ bản, cần thiết về PCCC&CNCH để có thể nhanh chóng ứng phó khi gặp những tình huống cháy, nổ xảy ra.

Dịch vụ của PCCC Nhất Việt

Hiện nay chúng tôi cung cấp một số dịch vụ PCCC như sau:

  1. Tư vấn thiết kế PCCC

  2. Tư vấn giám sát PCCC

  3. Tư vấn chuyển giao công nghệ PCCC

  4. Thi công, lắp đặt hệ thống PCCC

  5. Kinh doanh phương tiện, thiết bị, vật tư PCCC

PCCC Nhất Việt chuyên thi công thiết kế trọn gói hệ thống PCCC

xem thêm: hệ thống PCCC tự động là gì:  https://www.youtube.com/watch?v=he-thong-pccc-tu-dong

PCCC Nhất Việt chuyên thi công thiết kế trọn gói hệ thống PCCC tại Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa: https://pcccnhatviet.vn/thi-cong-pccc-tai-nghe-an-tron-goi-nhanh-chong-tiet-kiem-chi-phi/Nếu bạn cần trợ giúp về các vấn đề liên quan đến hệ thống PCCC vui lòng liên hệ

===================
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
CÔNG TY TNHH PCCC NHẤT VIỆT
Hotline: ( +84 ) 911.38.18.68
Địa chỉ: Nhà biệt thự liền kề 1-08, khu đô thị Trường Thịnh Phát II, Đại lộ Lê Nin phường Hà Huy Tập, Tp.Vinh.