BÌNH CHỮA CHÁY BỌT FOAM LÀ GÌ ?

Bình chữa cháy bọt foam
1, Bọt Foam Là Gì?
Bọt foam là bọt dùng để chữa cháy, các thành phần của bọt bao gồm các dung môi hữu cơ (ví dụ rimethyl- trimylene glycol và hexylene glycol) chất ổn định bọt (lauryl alcohol) và chất ức chế ăn mòn giúp làm mát ngọn lửa và bao phủ nhiên liệu dẫn cháy, ngăn chặn sự tiếp xúc của nó với oxy dẫn đến sự ức chế quá trình đốt cháy.

2, Bình Chữa Cháy Dạng Bọt Foam Là Gì?

Bình chữa cháy dạng bọt foam là một dạng bình được sử dụng chữa cháy. Loại bình này có chứa dung dịch tạo bọt và nó có tính bền. Trong đó có đầy không khí và không khí này có tỷ trọng nhỏ hơn xăng, dầu hoặc nước. Và kết cấu của loại bình này bao gồm không khí, bọt cô đặc và nước. Sau quá trình cô đặc, bọt và nước sẽ được trộn cùng nhau để tạo thành một dung dịch và đó chính là dung dịch foam. Sau đó bọt này được hòa chung với không khí trong điều kiện tiêu chuẩn để sử dụng trong PCCC.

3, Nguyên Lý Chữa Cháy Của Bình Bọt Chữa Cháy Tổng Hợp

Sản phẩm bình chữa cháy này có thể dập tắt đám cháy từ 3-5m2 và khả năng phun xa sẽ đạt khoảng 3-3.5m. Và thời gian phun của bình sẽ ở khoảng 12-15s.
Sở dĩ loại bình này được sử dụng phổ biến bởi nguyên lý hoạt động và cách sử dụng đơn giản. Khi bạn xịt bình này về phía đám cháy thì sẽ phun ra bọt phủ lên bề mặt. Và nó tách vật chất ra khỏi đám cháy. Từ đó giúp cho đám cháy nhanh chóng được dập tắt. Đó cũng chính là lý do loại bình này được sử dụng phổ biến hơn.
Đồng thời với đó, loại bình này sẽ giảm số lượng chất cháy cần dùng để dập lửa. Chính vì vậy loại bình này sẽ giúp giảm thiểu sự ô nhiễm của môi trường. Đặc biệt là các đám cháy tồn tại các chất độc hại. Chỉ trong một thời gian ngắn môi trường sẽ trở về trạng thái ban đầu. Ngoài ra khi sử dụng loại bình này gần như không gây hại gì cho hàng hóa.

4, Cấu Tạo Của Bình Chữa Cháy Dạng Bọt Foam

Loại bình bọt foam này được ưu tiên sử dụng bởi:
– Thiết kế nhỏ, gọn, tiện lợi trong nhiều trường hợp
– Tem dán trên mặt bình là tem phản quang và nó có thể giúp chúng ta nhận biết được tình trạng của bình. Dẫu đó là môi trường thiếu sáng thì người dùng vẫn có thể xem được.
– Sử dụng nhiều lần
– Vỏ bình được làm bằng inox. Đó là nguyên liệu giúp chống gỉ tốt.
– Khi nếu đám cháy lớn và không dập tắt được thì bạn có thể xịt vào người, chạy khỏi đám cháy bởi nó không ảnh hưởng tới sức khỏe.
– Ngoài ra bình này còn có thể sử dụng khi đối mặt với bọn trộm cướp. Bạn có thể dùng bọt này để xịt thẳng vào mặt của người đó để đánh lạc hướng chúng.
– Tái sử dụng thông qua cách nạp lại bình khi hết.

TÌM MUA BÌNH CHỮA CHÁY Ở ĐÂU

Phòng cháy chữa cháy NHẤT VIỆT, đơn vị chuyên cung cấp trang thiết bị PCCC Uy tín – Chất lượng – Giá thành hợp lý. Với 15 năm xây dựng uy tín trong ngành, chúng tôi luôn cam kết đưa đến cho bạn nguồn sản phẩm chất lượng nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn là đơn vị thiết kế và thi công các hạng mục PCCC như sau:

Dịch vụ PCCC Nhất Việt

Hiện nay chúng tôi cung cấp một số dịch vụ PCCC như sau:

  1. Tư vấn thiết kế PCCC

  2. Tư vấn giám sát PCCC

  3. Tư vấn chuyển giao công nghệ PCCC

  4. Thi công, lắp đặt hệ thống PCCC

  5. Kinh doanh phương tiện, thiết bị, vật tư PCCC

PCCC Nhất Việt chuyên thi công thiết kế trọn gói hệ thống PCCC

xem thêm: hệ thống PCCC tự động là gì:  https://www.youtube.com/watch?v=he-thong-pccc-tu-dong

PCCC Nhất Việt chuyên thi công thiết kế trọn gói hệ thống PCCC tại Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa: https://pcccnhatviet.vn/thi-cong-pccc-tai-nghe-an-tron-goi-nhanh-chong-tiet-kiem-chi-phi/Nếu bạn cần trợ giúp về các vấn đề liên quan đến hệ thống PCCC vui lòng liên hệ

———————————————–
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
CÔNG TY TNHH PCCC NHẤT VIỆT
Hotline: ( +84 ) 911.38.18.68
Địa chỉ: Nhà biệt thự liền kề 1-08, khu đô thị Trường Thịnh Phát II, Đại lộ Lê Nin phường Hà Huy Tập, Tp.Vinh.
.
.
.
.